Mockup áo đồng phục là gì? Hướng dẫn cách tạo mockup áo thun đẹp nhất

Mockup áo đồng phục là hình ảnh mô phỏng các mẫu thiết kế trước khi sản xuất. Mockup áo thun không chỉ quyết định đến chất lượng sản phẩm mà còn là thước đo giúp bạn tìm được địa chỉ may đồng phục chuyên nghiệp, chất lượng. Vậy mockup đồng phục nghĩa là gì? Cách tạo mockup như thế nào để đẹp nhất? Nếu bạn chưa biết hãy theo dõi bài viết mà Gạo House chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Mockup là gì? Cách tạo mockup áo đồng phục như thế nào?
Mockup là gì? Cách tạo mockup áo đồng phục như thế nào?

1. Mockup áo là gì?

Mockup áo đồng phục là hình ảnh mô phỏng những mẫu thiết kế của Designer dưới dạng file vector hoặc PSD trước khi đưa vào sản xuất. Mockup này có thể là hình ảnh mô phỏng lại ý tưởng áo đồng phục của khách hàng. Một mockup càng chi tiết sẽ giúp khách hàng dễ dàng nắm được thông tin, cũng như thông điệp mà đơn vị may muốn truyền tải đến cho người nhìn.

Mockup áo đồng phục là gì?
Mockup áo đồng phục là gì?

Mockup áo thun mang lại nhiều ý nghĩa cho khách hàng và đơn vị may như:

 • Đối với khách hàng: Bản thiết kế mockup sẽ giúp khách hàng dễ nhìn thấy hình ảnh thực tế của sản phẩm mà không cần phải đến tận nơi. Ngoài ra, nhờ vào mockup áo đồng phục mà khách hàng có thể dễ dàng đề xuất chỉnh sửa theo ý muốn, tạo nét riêng biệt với các mẫu thiết kế khác.
 • Đối với đơn vị may: Mockup áo đồng phục là phương pháp hiệu quả để tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc thử nghiệm mẫu thiết kế. Trong quá trình thiết kế, nếu phát hiện lỗi sai thì bạn có thể sửa chữa và thay đổi một cách dễ dàng. 

Một mẫu áo thun được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng sẽ giúp nâng tầm sản phẩm, tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng. Do đó, những đơn vị may sẽ đầu tư về bản mockup áo thun nhằm góp phần thúc đẩy doanh số cho cửa hàng cũng như thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Mẫu mockup được đầu tư chăm chút sẽ giúp đơn vị may nâng tầm giá trị
Mẫu mockup được đầu tư chăm chút sẽ giúp đơn vị may nâng tầm giá trị

2. Tại sao phải sử dụng mockup áo thun?

Tạo mockup áo thun ngày càng giữ vai trò quan trọng trong lĩnh vực thiết kế và may đồng phục bởi:

 • Mang đến hình ảnh trực quan: Mockup là bản vẽ mô phỏng lại sản phẩm một cách trực quan, chi tiết sinh động giúp khách hàng hình dung được sản phẩm mà mình sẽ nhận được.
 • Phát hiện sớm các lỗi: Mockup áo đồng phục mô phỏng hình ảnh sản phẩm với độ chân thật, hiển rõ từng chi tiết. Do đó, thông qua bản mockup sẽ dễ dàng phát hiện được lỗi sai, chưa hợp lý hay cần bổ sung để sửa chữa. 
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp: Các bản mockup hiện nay được thiết kế với tổng thể gọn gàng, đẹp mắt. Đây là điểm nhấn để thu hút người nhìn, tạo niềm tin, sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc khiến khách hàng muốn hợp tác với công ty nhiều hơn.
 • Gia tăng sức hút cho bản thiết kế: Nhiều đơn vị đã tạo bản vẽ mockup 3D thay vì 2D để mang đến đường nét sống động, chân thực hơn. Từ đó, bản vẽ sẽ tạo sức hút mãnh liệt với người nhìn.
 • Tiết kiệm chi phí: Thông qua bản mockup áo đồng phục khách hàng có thể tự đánh giá vẻ đẹp hoàn thiện của sản phẩm. Từ đó, sẽ đưa ra kế hoạch chỉnh sửa phù hợp nhất trước khi sản xuất. Điều này sẽ giúp đơn vị may áo đồng phục tiết kiệm nhiều chi phí do sai sót trong quá trình kiểm duyệt mẫu.
Mockup là biện pháp tiết kiệm chi phí rất hiệu quả
Mockup là biện pháp tiết kiệm chi phí rất hiệu quả

3. Hướng dẫn tạo mockup áo thun đẹp và nhanh chóng

Dưới đây là một số cách tạo mockup áo thun đẹp nhất mà Gạo House muốn chia sẻ đến bạn:

3.1. Tạo mockup áo trên trang Printub

Printub là trang web nhằm hỗ trợ các seller tạo mockup quảng bá sản phẩm đến với khách hàng. Người bán có thể tạo ra các mẫu mockup đa dạng và sử dụng ngay mỗi khi khởi chạy chiến dịch. Để tạo template mockup cho thiết kế bạn có thể làm theo các bước sau: 

 • Bước 1: Chọn mục “Tự thiết kế” trên trang chủ của Printer hoặc trong trang quản lý cá nhân (Dashboard), chọn phần “Chiến dịch” và chọn “Tạo mới”.
 • Bước 2: Trong trang tự thiết kế bạn click vào ô chữ nhật bên cạnh sản phẩm để chọn mockup. Nếu có ảnh chụp sản phẩm thực tế, bạn có thể thêm bằng cách click vào  “chọn tệp” để tải ảnh lên. Sau đó click “Chọn” để lưu ảnh mockup đã chọn cho chiến dịch. Ảnh mới sau khi được cập nhật bạn có thể thêm các màu sắc khác nhau cho áo.
 • Bước 3: Tùy chỉnh thiết kế sản phẩm bằng cách thêm hình, chữ có sẵn trên hệ thống để làm cho mockup của bạn thêm phong phú hơn. Sau đó chọn “Bước tiếp theo” để lưu thiết kế và chuyển sang các bước định giá bán, thêm thông tin sản phẩm và tạo chiến dịch.
Mockup áo đồng phục công ty đẹp
Gạo House hỗ trợ thiết kế mockup đồng phục miễn phí

Các bước để tạo mockup áo trên trang Printub khá đơn giản. Bạn cũng có thể tải mockup áo về máy và đăng lên website hay các trang mạng xã hội khác để quảng bá sản phẩm của mình.

3.2. Tạo mockup áo trên trang Placeit

Để đa dạng hóa mockup áo đồng phục bạn có thể tìm đến nền tảng Placeit cho phép người dùng tự tải thiết kế và gắn vào hình ảnh có sẵn trên hệ thống. Đây là nền tảng được thiết kế tối giản, giúp bạn dễ dàng sử dụng và tạo ra thành phẩm theo ý tưởng của mình. 

3.2.1. Ưu điểm

 • Ai cũng có thể sử dụng với những thao tác dễ dàng, nhanh chóng.
 • Kho mockup đa dạng từ hình ảnh đến video.
 • Có thể dễ dàng tùy chỉnh màu sắc theo ý muốn.
Mockup áo đồng phục doanh nghiệp đẹp
Thiết kế đồng phục đẹp, giá tốt theo yêu cầu

3.2.2. Nhược điểm

 • Phiên bản miễn phí, người dùng không được tải hình ảnh có độ phân giải cao.
 • Khi tải hình ảnh xuống sẽ bị dính logo watermark Placeit.
 • Chỉ tải được thiết kế không vượt quá độ phân giải 800×800 pixel. 

3.2.3. Các bước thực hiện

 • Bước 1: Đăng nhập vào website: https://placeit.net/ và tạo tài khoản bằng email cá nhân.
 • Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn “Mockups” sau đó chọn sản phẩm bạn muốn tạo. 
 • Bước 3: Trong giao diện tạo mockup áo thun, bạn chọn dáng áo dựa theo nhu cầu.
 • Bước 4: Lựa chọn màu áo và tải thiết kế lên Placeit.
 • Bước 5: Điều chỉnh độ lớn của thiết kế trên mockup bằng cửa sổ mới. Chú ý rằng chỉ những phần nằm trong vùng sáng mới hiển thị trên mockup, sau đó chọn “Crop” để lưu thiết kế trên Placeit. 
 • Bước 6: Tải bản mockup đã hoàn thiện về máy.
Biện pháp mockup trực tuyến trên website Placeit.vn
Biện pháp mockup trực tuyến trên website Placeit.vn

3.3. Tạo mockup áo thun bằng Photoshop

Nếu như bạn đã quen với bản thiết kế trên Adobe Photoshop thì nên sử dụng phiên bản này để tạo mockup của mình. Thiết kế bằng Photoshop sở hữu nhiều ưu điểm, mang đến hình ảnh sắc nét cho bạn. 

3.3.1. Ưu điểm

 • Hình ảnh sắc nét, chất lượng cao, dễ dàng tải xuống.
 • Có thể chèn logo và watermark riêng cho hình ảnh của mình để tránh bên khác ăn cắp thiết kế.

3.3.2. Nhược điểm

 • Người thiết kế mockup phải thông thạo phần mềm photoshop.
 • Để cho ra những mẫu mockup đẹp, chất lượng nhất người thực hiện phải có tư duy về thời trang, am hiểu sâu sắc về cách phối màu và nhu cầu của khách hàng.
Mockup áo đồng phục công ty đẹp
Thiết kế phong cách và kiểu dáng theo yêu cầu

3.3.1. Tải mockup áo thun sẵn có trên Internet

Cách tạo mockup áo thun sẵn có trên Internet:

 • Bước 1: Tải template mockup có sẵn trên website như: Freepik, Raw Pixel, GraphicBurger,… bao gồm cả các mẫu miễn phí và trả phí. Khi tải về máy, mockup sẽ có định dạng .PSD và có sẵn các layer để chỉnh sửa trên Photoshop.
 • Bước 2: Bạn click vào ô vuông ở bên trái hình mắt xích để mở cửa sổ mới. Sau đó chọn thiết kế cần làm mockup và gắn nền trắng bằng tổ hợp Ctrl C + Ctrl V. Dùng tổ hợp Ctrl S để lưu thay đổi và trở lại cửa sổ mockup ban đầu.
 • Bước 3: Thay đổi nền mockup bằng cách click vào hình con mắt để ẩn layer nền có sẵn. Sau đó bạn chèn thêm layer tùy chọn để có được background ưng ý.
 • Bước 4: Chèn thêm thông tin, logo bằng công cụ Horizontal Type Tool (T) để thêm logo, watermark để tránh thiết kế bị ăn cắp.
 • Bước 5: Lưu file mockup mới bằng cách chọn File => Export => Export As. Sau đó điều chỉnh thông số theo ý muốn của bạn và chọn Export All để lưu.
Tạo bản mockup trên công cụ photoshop
Tạo bản mockup trên công cụ photoshop

3.3.2. Tạo mockup áo đồng phục bằng ảnh có sẵn

Để tạo mockup phong phú và chuyên nghiệp hơn bạn có thể tự tạo bằng các thiết kế có sẵn trên internet. Các thao tác rất đơn giản:

 • Bước 1: Mở hình ảnh bạn muốn chèn trên Photoshop.
 • Bước 2: Dùng Spot Healing Brush Tool (J) để xóa các chi tiết có sẵn để thành một chiếc áo thun trắng trơn.
 • Bước 3: Chèn thiết kế lên áo và căn chỉnh phù hợp bằng các công cụ trên Photoshop. Sau đó giảm thông số Opacity và Fill xuống còn khoảng 90% để mockup được tự nhiên hơn.
 • Bước 4: Chèn thêm thông tin, logo bằng công cụ Horizontal Type Tool (T) để thêm logo, watermark để tránh thiết kế bị ăn cắp.
 • Bước 5: Lưu file mockup bằng cách File => Export => Export As. Sau đó điều chỉnh thông số theo ý muốn của bạn và chọn Export All để lưu. 

4. Gạo House – địa chỉ làm mockup áo thun đồng phục uy tín, chuyên nghiệp

Để những mẫu đồng phục của bạn trở lên đẹp mắt, chất lượng hơn thì bạn nên chọn những địa chỉ cấp mockup uy tín, chuyên nghiệp. Và Gạo House là một đơn vị thiết kế mockup, may đồng phục uy tín trên toàn quốc mà bạn nên tham khảo. Dịch vụ thiết kế mockup và may áo đồng phục của Gạo House ngày càng mở rộng và phát triển trên nhiều lĩnh vực như: Gia đình, áo lớp, công ty, hội nhóm, ngân hàng,… 

 Các bản mockup đồng phục của Gạo House được thực hiện sống động như sản phẩm thật.
Các bản mockup đồng phục của Gạo House được thực hiện sống động như sản phẩm thật.

Khi nhận thiết kế áo đồng phục, Gạo House luôn căn cứ vào nhu cầu của khách hàng để cho ra đời những bản thiết kế đẹp mắt, đảm bảo tính chuyên nghiệp như:

 • Các bản mockup sắc nét, nổi bật, thể hiện đúng tinh thần mà khách hàng hướng đến.
 • Những ý tưởng thiết kế là tự sáng tạo, nói không với những bản vẽ có sẵn hoặc ăn cắp ý tưởng trên Google.
 • Sử dụng và kết hợp nhiều chủ đề khác nhau để tạo nên sự khác biệt cho người mặc.
 • Các bản mockup được thực hiện chi tiết, phức tạp mang đến độ chính xác 99,9% so với sản phẩm thực tế. 
Gạo House cam kết thiết kế và chỉnh sửa miễn phí theo yêu cầu
Gạo House cam kết thiết kế và chỉnh sửa miễn phí theo yêu cầu

5. Những ưu đãi và cam kết khi thiết kế mockup áo đồng phục tại Gạo House

 • Quy trình tư vấn nhanh chóng, giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với sở thích của bản thân và mục đích sử dụng.
 • Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, tài năng, giàu ý tưởng sẵn sàng tư vấn cho khách hàng nhiều ý tưởng hay, mới mẻ và theo ý tưởng của khách hàng.
 • Các bản mockup được thực hiện nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo tính tỉ mỉ, cẩn thận, chính xác để khách hàng có được đánh giá khách quan nhất.
 • Cam kết sản phẩm đúng 100% như hình.
 • Vận chuyển nhanh chóng và miễn phí ship trên toàn quốc với đơn hàng trên 600.000 Vnđ.
 • Hỗ trợ đổi trả 1-1 nếu sản phẩm phát sinh lỗi từ nhà sản xuất hoặc không giống với bản thiết kế. 

6. Tổng hợp các thiết kế mockup áo đồng phục đẹp được thiết kế bởi Gạo House

Dưới đây là một vài mẫu thiết kế mockup từ đội ngũ Designer của Gạo House, mang đến nét đẹp riêng mà bạn nên tham khảo:

Bản thiết kế áo polo màu trắng line xanh
Bản thiết kế áo polo màu trắng line xanh
Bản mockup áo thun đồng phục công ty cổ tròn
Bản mockup áo thun đồng phục công ty
Bản mockup thiết kế đồng phục Viettel
Bản mockup thiết kế đồng phục Viettel
Bản mockup thiết kế đồng phục Yamaha
Bản mockup thiết kế đồng phục Yamaha
Mockup áo đồng phục 2 Moro
Mockup áo đồng phục 2 Moro
Đồng phục gia đình màu tím mộng mơ
Đồng phục gia đình màu tím mộng mơ 
Đồng phục gia đình màu hồng dễ thương
Đồng phục gia đình màu hồng dễ thương
Đồng phục gia đình 3 chú thỏ màu tím 
Đồng phục gia đình 3 chú thỏ màu tím

Trên đây là những thông tin chi tiết về mockup áo đồng phục và cách tạo mockup áo thun đơn giản nhất. Mong rằng những chia sẻ của Gạo House trên đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về cách thiết kế mockup. Nếu bạn đang muốn sở hữu một mẫu đồng phục có thiết kế chuyên nghiệp, được chỉnh sửa miễn phí theo yêu cầu thì hãy tham khảo xưởng may Gạo House nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồng phục, Gạo House chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu một mẫu thiết kế đẹp – độc – chất nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *