Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Quần áo bảo hộ lao động là loại trang phục doanh nghiệp trang bị cho người lao động của mình để thuận tiện hơn khi làm việc. Tùy vào ngành nghề và lĩnh vực hoạt động, quần áo bảo hộ được thiết kế dựa theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Nắm rõ các tiêu chuẩn để hoàn thành một bộ đồng phục lao động, Gạo House đã cho ra đời nhiều thiết kế, kiểu áo bảo hộ cao cấp và đảm bảo an toàn cho người mặc. 

Trang phục bảo hộ của công nhân hàn đường ray xe lửa

Trang phục bảo hộ của công nhân hàn đường ray xe lửa

1. Quần áo bảo hộ lao động là gì?

Quần áo bảo hộ lao đồng là trang phục của người lao động nhằm giảm tránh những tổn thương hoặc tai nạn bất ngờ có thể xảy ra khi làm việc. Đồng phục bảo hộ phải bảo vệ được sức khỏe của người lao động và hạn chế sự xâm nhập của các tác nhân gây hại vào trong cơ thể.

Tùy theo ngành nghề và lĩnh vực hoạt động, trang phục bảo hộ sẽ được thiết kế theo những đặc điểm và tính chất khác nhau.

Trang phục bảo hộ của công nhân ngành chế biến hải sản

Trang phục bảo hộ của công nhân ngành chế biến hải sản

2. Phân loại quần áo bảo hộ lao động

Người ta căn cứ vào đặc điểm, tính chất và đặc thù ngành nghề để phân loại đồng phục bảo hộ lao động. Cụ thể như sau:

2.1. Quần áo bảo hộ của công nhân

Mẫu đồng phục bảo hộ lao động này được sử dụng phổ biến trong các ngành nghề như: xây dựng, chế biến thực phẩm, may mặc, công trình,…

Trang phục này được thiết kế dành riêng cho công việc không tiếp xúc với hóa chất độc hại hoặc không phải chịu tác động của từ điện hoặc nhiệt độ.

Những môi trường làm việc này thường không yêu cầu quá cao về kiểu dáng và mẫu mã. Vì vậy, đồ bảo hộ lao động công nhân thường được may bằng vải kaki để người mặc luôn cảm thấy dễ chịu, thoải mái và dễ làm việc hơn.

2.2. Đồng phục bảo hộ lao động chống hóa chất

Trang phục này được thiết kế dành riêng cho những công việc đòi hỏi tiếp xúc thường xuyên với các loại hóa chất độc hại. Vì vậy, chất liệu vải được tuyển chọn rất khắt khe và phải đảm bảo được các yếu tố như: chống thấm tốt, chịu được tác động của hóa chất.

Do vậy, vải may đồng phục bảo hộ chống hóa chất thường làm từ chất liệu nhựa, nilon và có đặc tính dễ giặt. Ngoài ra, áo bảo hộ chống hóa mang lại sự thoải mái, dễ chịu để thuận tiện nhất cho quá trình làm việc của người lao động.

2.3. Quần áo bảo hộ chịu nhiệt

Đồng phục bảo hộ chịu nhiệt được thiết kế dành riêng cho những môi trường làm việc có nhiệt độ cao. Nên bạc mỏng là chất liệu được dùng phổ biến với mục đích tăng khả năng chịu nhiệt và hạn chế dẫn nhiệt.

Ngoài ra, độ dày của đồng phục cần đảm bảo phù hợp để người mặc không bị ngạt khí khi làm việc hoặc thực hiện nhiệm vụ.

Quần áo bảo hộ chịu nhiệt

Quần áo bảo hộ chịu nhiệt

2.4. Đồng phục bảo hộ lao động kho lạnh

Kho lạnh là nơi có nhiệt độ vô cùng thấp nên đồng phục bảo hộ cần có khả năng cách nhiệt và giữ ấm tốt. Các bộ phận quan trọng trên cơ thể như: cổ, tai, miệng, mũi,… cần được áo che kín để giữ ấm và đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, đồng phục kho lạnh cần được chống thấm để duy trì và giữ thân nhiệt cho cơ thể.

2.5. Quần áo bảo hộ y tế

Áo bảo hộ y tế được may từ vải Pangrim Hàn Quốc, Kaki thun, lon Mỹ, Kate Ford, đều là chất liệu chống hóa chất, bảo vệ cơ thể trước mầm bệnh, vi khuẩn hoặc virus.

Ngoài ra, đồng phục bảo hộ y tế còn được thiết kế rộng rãi, thoáng mát giúp người mặc di chuyển thoải mái hơn khi làm việc.

3. Tác dụng của quần áo bảo hộ lao động là gì?

Quần áo bảo hộ lao động có vai trò và tác dụng vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và tính mạng của người lao động. Mỗi loại trang phục sẽ mang lại những tác dụng cụ thể như sau:

 • Đồ bảo hộ công nhân: Tại công trình xây dựng, công trình cơ khí; áo bảo hộ đảm nhận vai trò điều hòa thân nhiệt, giảm nắng nóng vào mùa hè và giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng hạn chế bụi bặm và bảo vệ cho cơ thể trước những tai nạn bất thường.
 • Đối với đồng phục bảo hộ hóa chất: Trang phục này có tác dụng ngăn chặn hóa chất và các loại vi khuẩn độc hại xâm nhập vào cơ thể. Nó còn rất bền, có thể chống tĩnh, cách điện và chịu lực va đập mạch hiệu quả.

Trang phục bảo hộ có vai trò quan trọng bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người lao động

Trang phục bảo hộ có vai trò quan trọng bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người lao động

4. Tiêu chí chọn mua đồng phục bảo hộ an toàn, bền bỉ

Một mẫu đồng phục bảo hộ lao động an toàn cho người mặc, cần phải đảm bảo được các tiêu chí sau đây:

4.1. Chất liệu vải

Các chất liệu phổ biến được sử dụng để may quần áo bảo hộ lao động là: Vải bay, vải cotton, Vải Kaki bằng Jean, vải nilon, vải bạc,…

Những chất liệu này đều có đặc điểm là bền màu, dày dặn, an toàn cho người lao động và không gây ra ảnh hưởng cho quá trình làm việc của họ. Đặc biệt, đây là các chất liệu cao cấp có thể chống chọi tốt trước mọi điều kiện và môi trường làm việc khắc nghiệt.

4.2. Màu sắc

Đồng phục bảo hộ có những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng về màu sắc. Cụ thể như sau:

 • Màu sắc phản quang đối với công việc cần thực hiện trong đêm.
 • Màu sắc thương hiệu.
 • Màu sắc phù hợp với công việc cụ thể.

Căn cứ vào tính chất công việc để lựa chọn được màu sắc phù hợp nhất cho áo bảo hộ

Căn cứ vào tính chất công việc để lựa chọn được màu sắc phù hợp nhất cho áo bảo hộ

4.3. Bảo vệ được những vị trí tổn thương trên cơ thể

Vai trò của quần áo bảo hộ lao động chính là đảm bảo an toàn cho tính mạng và sức khỏe của người lao động. Đặc biệt, những vị trí nhạy cảm như tai, khuỷu tay, đầu cổ, gáy, mắt,… cần được che chắn kĩ lưỡng để đảm bảo an toàn.

Chính vì vậy, bạn nên dựa vào những yếu tố này để lựa chọn được loại đồng phục bảo hộ phù hợp nhất.

4.4. Địa chỉ may uy tín

Đồng phục bảo hộ cần đảm bảo an toàn mới có thể bảo vệ được sức khỏe và tính mạng của người lao động. Chính vì vậy, lựa chọn địa chỉ là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của loại đồng phục này.

Nên, hãy tham khảo ý kiến từ những mối quan hệ quen biết, tìm kiếm và so sánh thật kỹ lưỡng chất lượng làm việc của từng đơn vị may để có được sự lựa chọn ưng ý nhất.

5. Mua quần áo bảo hộ lao động cao cấp và an toàn tại Gạo House

Hiện nay, các đơn vị may áo đồng phục bảo hộ giá rẻ xuất hiện khá nhiều. Họ đánh vào nhu cầu tiêu dùng là yêu thích những mặt hàng rẻ để đẩy ra thị trường những bộ quần áo bảo hộ không đạt tiêu chuẩn về an toàn. Đây chính là con dao hai lưỡi gây ra tai nạn lao động đáng tiếc của rất nhiều người.

Hoạt động dựa trên tiêu chí bảo vệ tính mạng của người lao động và bảo vệ chính mình. Gạo House là địa chỉ may đồng phục bảo hộ cao cấp và an toàn nhất hiện nay.

Gạo House áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến trong sản xuất

Gạo House áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến trong sản xuất

 • Các mẫu áo bảo hộ lao động do Gạo sản xuất được thực hiện cẩn thận từng chi tiết, từng đường kim mũi chỉ.
 • Gạo sử dụng chất vải may bền bỉ, an toàn, thoáng mát, thấm hút mồ hôi hiệu quả. Với những ngành nghề nguy hiểm, các chất liệu sẽ được lựa chọn tỉ mỉ nhằm đảm bảo an toàn cho lao động.

Gạo House cam kết: 

 • Đồng phục bảo hộ của Gạo House có mức giá rẻ nhất trên thị trường.
 • Các sản phẩm được thiết kế, sản xuất theo chuẩn kỹ thuật Quốc gia.
 • Kho vải lớn với nhiều chất liệu, màu sắc đa dạng mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn.
 • Miễn phí thiết kế, in áo và nhận may áo mẫu theo yêu cầu.
 • Vải áo đồng phục là loại có chất lượng cao, form dáng thoải mái, màu sắc và chủng loại đa dạng.
 • Áp dụng công nghệ in hàng đầu thế giới.
 • Quy trình sản xuất khép kín không qua nhiều khâu trung gian giúp tiết kiệm tới 35% chi phí và thời gian so với đơn vị khác.
 • Gạo miễn phí ship toàn quốc và nhận may áo với đơn hàng từ 2 chiếc trở lên.

Một bộ quần áo bảo hộ lao động được chứng nhận đạt chuẩn an toàn của Quốc Gia là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho người lao động. Chính vì vậy, hãy liên hệ ngay với Đồng Phục Gạo House để được đặt may một bộ đồng phục lao động đạt chuẩn Quốc Gia.